Vệ sinh, rửa vùng kín bằng nước muối là nếp được nhiều chị em ứng dụng với mục đích giảm tình trạng viêm, ngứa vùng kín. Nhưng cách làm này có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trở thành nặng nề hơn. nguyên cớ là do nước muối sẽ gây cảm giác khô âm đạo, khó chịu cho chị em, nhất là khi nước muối được pha ở tỷ lệ không hợp lý với quá nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc ở vùng kín. Điều này chị em có thể thấy rõ ràng khi đi tắm biển. Nếu sau khi tắm biển mà không tắm lại bằng nước ngọt, da của chúng ta sẽ bị khô, dính, lớp nhớp, khó chịu.
Mặc dù nhiều chị em biện minh rằng việc vệ sinh là dùng nước muối sinh lý đạt đúng nồng độ chuẩn thì không gây tác hại, nhưng thực tiễn, nước muối sinh lý vẫn gây cảm giác khó chịu đối với vùng kín của chị em. Đặc biệt, việc ngâm vùng kín trong nước muối không những không giúp chữa viêm nhiễm mà còn làm viêm nhiễm ngược dòng lên, gây tổn thương nặng hơn. Khi vệ sinh vùng kín, nên rửa vùng kín bằng nước sạch hoặc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ, không nên dùng nước muối sinh lý để rửa vùng kín.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi thấy vùng kín có mùi hôi kéo dài, đặc biệt kèm theo dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy, bạch đái mùi hôi, kinh nguyệt thất thường... thì chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.
Tôi lấy Thái khi anh vừa bỏ việc ở tập đoàn lớn, sang công ty chẳng chút tăm tiếng. Bấy giờ, mẹ tôi phản đối dữ dội, bảo tôi dại:
"Thằng có nhà, có xe thì chị chẳng chọn, đi đâm đầu lấy thằng vừa nghèo, công việc lại bấp bênh!"
Tôi vẫn kệ, một mực theo ý mình. Nói thế nào nhỉ, tình thì đâu có đúng sai, giàu nghèo, đôi khi chỉ là cảm thấy hợp thì liều mạng thôi.
May sao, lấy nhau về Thái càng ngày càng chứng tỏ sự chọn lọc của tôi là đúng đắn. Anh coi trọng vợ, chăm lo cho gia đình và có chí tiến thủ. Chưa đầy 1 năm, anh đã được thăng chức và mức lương hơn nhiều lần so với mức lương nhân viên ở công ty cũ.
Đặc biệt, biết mẹ vợ không thích mình, Thái luôn để tâm và tìm cách lấy lòng. Anh không phải làm màu, mà tôi cảm nhận được anh thiết tha, da diết muốn được mẹ tôi quý mến thật.
Và mẹ tôi đã chính thức hết ghét Thái kể từ khi tôi sinh con. Bà lên ở với tôi 1 tháng trên Hà Nội, chứng kiến cảnh anh coi sóc tôi thì cảm động lắm. Lúc về, bà mới nỉ non với con gái:
"Thôi, mẹ sẽ không tỏ thái độ với thằng Thái nữa. Mẹ tin vào chọn lọc của con rồi! Nó quan hoài gia đình vợ, biết chăm nom con lúc ốm yếu, chịu thương chịu khó chia sẻ việc nhà!"
Tôi kể lại mà Thái mừng rơi nước mắt! Thế là chúng tôi đã vượt ải thành công!
Tuy nhiên, về phía mẹ Thái thì bà cũng ghét tôi lắm. Lý do cốt tử bởi 2 vợ chồng tôi muốn sống ở tỉnh thành chứ không về quê.
Đặc biệt, kể từ khi tôi sinh con nên chuyển việc nhẹ, lương thấp hơn bà lại càng ghét. Mẹ chồng kiếm cớ để trách mắng tôi mỗi ngày.
Thái cũng ra sức hòa giải nhưng mẹ chồng thật sự kí vãng chấp. Tôi bụng bảo dạ:
"Thôi, trời chẳng chịu đất thì đất chịu trời. Mình mà cứng quá, không khí gia đình càng bít tất tay thêm. Cứ dùng tình cảm đối đãi với mẹ chồng, chắc có ngày bà sẽ hiểu được!"
Tuy nhiên, từ đó tới giờ cũng đã gần 4 năm, thái độ của mẹ chồng với tôi vẫn không đổi thay mấy. Hàng ngày tôi là người nấu cơm, rửa bát, giặt cho mẹ chồng nhưng bà vẫn chê bai liên mồm.
Đặc biệt, bà rất hay khinh miệt tôi rằng lương thấp, không xứng với Thái!
Hôm mới đây, hai vợ chồng tôi bàn chuyện về quê ngoại ăn cỗ thì mẹ chồng đi qua liền nán lại nghe. Tới đoạn tôi bảo đi nhà bác 1 triệu, mẹ chồng lập tức nhảy dựng lên, bảo:
- Đi cỗ bên ngoại thì mừng ít thôi. Cái Ly làm ra tiền mấy đâu mà mừng người thân nó nhiều thế!
Tôi tức tím mặt. Nhưng Thái đã lên tiếng bênh vực vợ:
- Mẹ ơi, của chồng công vợ. Con làm sao yên tâm công tác nếu không có Ly ở nhà quán xuyến nhà cửa, chăm mẹ, dạy con? Rồi con cũng đâu có giữ được tiền giả dụ không có cô ấy tính toán, vun vén? Trước kia bố mà nói thế mẹ có buồn không?
Nghe chính con trai nói thế, mẹ chồng tôi im re. Bà chẳng nói chẳng rằng, lẳng lặng bỏ vào phòng. Tôi thì nhìn Thái với ánh mắt cảm kích, càng có thêm niềm tin vào người chồng mà mình đã chọn!
Cành nguyệt quế mạ vàng quả là điểm nhấn lộng lẫy cho chiếc bánh kem lạnh đơn giản này. Dành cho một đám cưới tổ chức ở di tích lịch sử Keswick Hall ở Virginia, do Easton Events tổ chức, thợ làm bánh Kathy Watkins của Favorite Cakes đã tạo nên những chiếc cành nguyệt quế vàng từ bột fondant và kẹo gôm, rồi phủ tấm vàng để phù hợp với thiết kế của thiệp mời.
Thay vì chấm bi Thụy Sĩ hay chấm bi polka, nhà thiết kế bánh cưới Erin Gardner của Wild Orchid Baking Co. trang trí các lớp bánh cưới với các trái tim làm từ bột fondant tí xíu, tạo nên một cảm giác lạ kỳ như thể một gói quà. Cô hoàn chỉnh chiếc bánh bằng những bông hoa thuốc phiện màu hồng phớt làm từ kẹo gôm và hoa tulip làm từ bánh quế.
Những chiếc lông chim giả được làm từ đường trông thật đến nỗi người ta có cảm giác như cả mùa xuân đang tràn đến. Chiếc bánh này thật hợp cho một bữa tiệc ngoài trời. Chiếc bánh thật mềm mại và sống động, với những bông hoa xoài làm từ kẹo dẻo y như thật. Thật là một tuyệt tác của bột fondant từ Megan Joy Cakes.
Nếu bạn thích những thứ vàng và nhóng nhánh, hẳn bạn sẽ yêu thích chiếc bánh mạ vàng này do Amber McKenney của Sweet on Cake (Bánh gatô ngọt) tạo nên. Thợ làm bánh tài ba này dùng bụi vàng (một loại bụi vàng ăn được dùng để trang hoàng bánh) với các lớp bánh phủ bột fondant, tạo ra hiệu ứng mùa thu.
Mùa hái nho khắc họa qua những họa tiết vùng tây nam và những hình ảnh mang tính tượng trưng trở nên cảm hứng cho chiếc bánh cưới này. Chiếc bánh do Avalon Cakes tạo nên, được trang hoàng với các hình họa bohemian như người bắt những giấc mơ kẹo đường bằng tay và lông ngỗng làm bằng lá bánh quế.
Một chiếc bánh trang trí hoa nho mới lạ, do các nhà thiết kế Allyson Bobbitt và Sarah Bell vẽ tay tạo ra mẫu hoa thật lãng mạn cho ngày cưới.
Cho một đám cưới lấy cảm hứng Anthropologie, Karen Vasquez của Kakes by Karen tạo nên các lớp bánh cao hơn thường ngày. Sau đó, cô trang hoàng mỗi lớp bánh với hoa màu hồng và vàng sử dụng kỹ thuật như thể họa tiết thêu của vải dệt.
Khi Jennifer Prinz của City View Bakehouse đang phác họa ý tưởng cho chiếc bánh tiếp theo của cô, cô chợt nảy ra ý tưởng về hình ảnh của một chiếc váy cưới với các lớp tua rua dập dềnh của chiếc váy. Cô liền biến ý tưởng thành hiện thực: các lớp đường màu hồng đào, màu vàng và ngà xếp nếp tổ ong và các lớp đường bềnh bồng ăn được rủ xuống thành từng đợt xuống lớp bánh chung cuộc.
Cho một đám cưới mùa xuân tại Trung Tâm Ladybird Wildflower ở bang Texas, nhà thiết kế bánh cưới Paloma Efron của Coco Paloma Desserts tạo ra chiếc bánh ấn tượng này (với hương vị mứt hoả hồng) để tôn lên bó hoa cầm tay của cô dâu.
Chiếc bánh kem bơ hương vị chanh này được Erica OBrien Cake Design tạo nên được trang trí họa tiết như in trên giấy thiệp mời. Những bông hoa đường tinh tế và hoa mẫu đơn thích hợp với họa tiết hoa in trên giấy mời của cặp đôi.
Những hàng lá thanh nhã làm từ bột fondant ở tầng dưới cùng của chiếc bánh, kết hợp với hoa sơn thù du làm từ đường từ chiếc bánh của Layers Cake này một cái nhìn thanh tao của cỏ cây.
Carla Reich của Honey Crumb Cake Studio đã biến họa tiết trên vải dệt thành chiếc bánh lịch duyệt với bụi vàng ăn được.